VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện kế hoạch chỉnh trang, sắp xếp khuôn viên, trụ sở cơ quan, trường học gắn với kỷ cương hành chính và kế hoạch thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ngành giáo dục năm học 2024 - 2025
Ngày đăng 10/10/2024 | 07:45  | Lượt xem: 84

Chiều ngày 09/10/2024, UBND huyện Ba Vì tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện kế hoạch chỉnh trang, sắp xếp khuôn viên, trụ sở cơ quan, trường học gắn với kỷ cương hành chính, văn hóa công sở trên địa bàn huyện và kế hoạch thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ngành giáo dục năm học 2024 - 2025 và những năm tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Đức Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Danh Cường – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện triển khai các kế hoạch tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Danh Cường – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện đã thông qua nội dung kế hoạch về chỉnh trang, sắp xếp khuôn viên, trụ sở cơ quan, trường học gắn với kỷ cương hành chính, văn hóa công sở trên địa bàn huyện và kế hoạch thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ngành giáo dục năm học 2024 - 2025 và những năm tiếp theo. Theo đó mục đích của kế hoạch chỉnh trang, sắp xếp khuân viên trụ sở cơ quan, trường học, không gian làm việc đảm bảo Xanh - sạch -đẹp – gọn gàng, khoa học và an toàn gắn với kỷ cương hành chính, văn hoá công sở tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Góp phần xây dựng môi trường văn hoá công sở lành mạnh, duy trì và phát triển các tiêu chí huyện Nông thôn mới, các xã Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Hào Quang – HUV,  Trưởng phòng LĐ TB&XH huyện phát biểu ý kiến

Kế hoạch thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ngành giáo dục năm học 2024 - 2025 và những năm tiếp theo nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên, nhân viên và các đơn vị trường học, gia đình, các ban ngành, đoàn thể, cộng đồng xã hội và chính trẻ em trong việc thực hiện các quyền của trẻ em, đặc biệt là quyền được chăm sóc, bảo vệ tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho mọi trẻ em, nhất là nhóm trẻ em cần sự bảo vệ đặc biệt, nhóm trẻ em có nguy cơ và nhóm trẻ em nghèo. Qua đó tạo cơ hội cho trẻ em phát triển toàn diện cả về vật chấ và tinh thần, tình cảm, tâm lý, nhận thức, đạo đức và xã hội.

Điểm cầu các xã, thị trấn phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng, ban ngành, UBND các xã, thị trấn và các trường học đã trao đổi, phát biểu ý kiến về những kết quả đạt được trong việc thực hiện kế hoạch chỉnh trang, sắp xếp khuôn viên, trụ sở cơ quan, trường học gắn với kỷ cương hành chính, văn hóa công sở trên địa bàn huyện và kế hoạch thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ngành giáo dục năm học 2024 – 2025. Đồng thời đưa ra những đề xuất để các kế hoạch được triển khai thực hiện đạt kết quả và hiệu quả cao hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Đức Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng ban, ngành, UBND các xã, thị trấn và các nhà trường cần xây dựng kế hoạch thực hiện các kế hoạch của UBND huyện phù hợp sát với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và nhân dân biết và thực hiện. Duy trì việc giữ gìn khuôn viên trụ sở cơ quan, trường học, không gian làm việc sạch đẹp, gọn gàng, khoa học và an toàn, tạo thành thói quen, đi vào nề nếp và mang tính thường xuyên, liên tục. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của các cơ quan đơn vị, trường học về công tác trẻ em trên địa bàn huyện và hoạt động của Ban chỉ đạo chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Chủ động xây dựng môi trường học tập an toàn, hạnh phúc, bình đẳng, thân thiện, lành mạnh cho mọi trẻ em để trẻ em được đảm bảo thực hiện đầy đủ quyền trẻ em theo Luật trẻ em. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hành vi, vi phạm, xâm hại đến trẻ em.

Bình Minh

Tổng số lượt truy cập: 62006912