VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội thi nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp học Mầm non huyện Ba Vì năm học 2024-2025
Ngày đăng 21/09/2024 | 18:16  | Lượt xem: 51

Ngày 21/9/2024, Tại trường Mầm non xã Đồng Thái, Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì đã tổ chức Hội thi Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp học Mầm non huyện Ba Vì năm học 2024-2025. Dự và cổ vũ cho Hội thi có đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện cho biết: việc chăm sóc và giáo dục trẻ Mầm non hết sức quan trọng giúp các trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ và thể lực. Ở độ tuổi này nếu được quan tâm chăm sóc giáo dục đúng mức, trẻ sẽ có một tiền đề tốt để phát triển tầm vóc trí tuệ, đó là nhiệm vụ mà ngành học mầm non luôn coi trọng. Hội thi nhằm đánh giá việc tổ chức thực hiện bếp ăn an toàn, đúng quy cách và đảm bảo yêu cầu về an toàn thực phẩm, chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ trong các nhà trường.

Ban tổ chức tặng cờ cho các nhà trường

Hội thi Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp học Mầm non huyện Ba Vì năm học 2024-2025, với sự tham gia của 82 nhân viên nuôi dưỡng đại diện cho 41 trường Mầm non công lập trên địa bàn huyện. Các nhân viên nuôi dưỡng tranh tài với 3 nội dung: Xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn cho 10 suất ăn lứa tuổi nhà trẻ (hoặc lứa tuổi mẫu giáo) với mức ăn 25.000 đồng/trẻ/ngày (không bao gồm chất đốt và gạo nấu cơm); Thực hành chế biến món ăn: 10 suất ăn của trẻ/ngày, thời gian thi không quá 90 phút; Thuyết trình về thực đơn, định lượng khẩu phần ăn, các món ăn cho trẻ theo sản phẩm dự thi.

Ban tổ chức thăm quan khu chế biến

Tại Hội thi, các nhân viên nuôi dưỡng đã thể hiện tài năng, sự khéo léo và kinh nghiệm của mình trong công tác chế biến bữa ăn cho trẻ. Mỗi trường đều mang đến những nét đặc trưng riêng của trường mình nhưng tất cả đều giống nhau về sự cẩn thận, chu đáo trong công tác nuôi dưỡng, đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng như: đạm, bột đường, vitamin, khoáng chất và chất béo.

Ban giám khảo chấm điểm phần thi của các nhà trường

Hội thi là dịp để Nhân viên nuôi dưỡng các trường Mầm non được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời phát huy sự sáng tạo trong cách chọn thực phẩm và chế biến các món, bảo đảm cân đối các chất dinh dưỡng, phù hợp với từng độ tuổi cho  trẻ. Tạo điều kiện cho đội ngũ nhân viên phát huy tính sáng tạo, giao lưu học hỏi lẫn nhau trong việc sử dụng bảo quản thực phẩm, cách chế biến các món ăn giàu chất dinh dưỡng, đầy đủ và hợp lý trong khẩu phần ăn hàng ngày cho trẻ; Đồng thời nhằm tôn vinh các nhân viên nuôi dưỡng giỏi, góp phần thu hút sự quan tâm các bậc phụ huynh, các ban ngành đoàn thể và cộng đồng về kiến thức chăm sóc - nuôi dưỡng trẻ theo khoa học và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tạo động lực cho nhân viên nấu ăn phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, phát triển nghề nghiệp.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã chấm điểm, đánh giá các phần thi của các trường để tổng hợp để xếp giải và tổ chức Hội nghị tổng kết, trao giải trong thời gian tới.

Bình Minh

Lượt truy cập trong tuần: 2090