VĂN HÓA XÃ HỘI

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì tổ chức Bồi dưỡng tài liệu giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cấp học Mầm non năm 2024
Ngày đăng 24/07/2024 | 13:41  | Lượt xem: 126

Thực hiện Kế hoạch số 293/KH-UBND về việc "Triển khai giảng dạy đại trà tài liệu Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho cấp học mầm non trên địa bàn Hà Nội, giai đoạn 2021-2025". Sáng ngày 24/7/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì tổ chức Tập huấn, Bồi dưỡng Chuyên đề “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cấp học Mầm non” năm 2024. Báo cáo viên buổi Tập huấn là đồng chí Trần Y Lan - CV Phòng MN Sở GDĐT Hà Nội.

Các đại biểu tham dự buổi tại tập huấn Bồi dưỡng tài liệu giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cấp học Mầm non năm 2024.

Tham gia buổi tập huấn có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD- ĐT huyện, các đồng chí đại diện BGH và hơn 400 giáo viên phụ trách lớp Mẫu giáo lớn 5-6 tuổi tại các Trường Mầm non trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trần Y Lan - CV Phòng MN Sở GDĐT Hà Nội hướng dẫn các nội dung tại buổi tập huấn

Buổi tập huấn giúp BGH và giáo viên không chỉ nắm được những kiến thức giáo dục trẻ nhận biết những hành vi, kỹ năng, thói quen đúng và đẹp trong cuộc sống hằng ngày theo chuẩn mực xã hội và văn hóa người Hà Nội mà còn được trao đổi, thảo luận, xây dựng và lựa chọn các nội dung hoạt động giáo dục, đề xuất những phương pháp và nội dung sáng tạo đưa giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh thực hiện trong Chương trình Giáo dục Mầm non.

Các cô giáo chia sẻ kỹ năng kinh nghiệm thực tế của mình tại buổi tập huấn

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì mong muốn, trong quá trình thực hiện, nhà trường luôn lắng nghe các ý kiến đóng góp của giáo viên về công tác kết hợp với phụ huynh trong hoạt động giáo dục trẻ để công tác triển khai tổ chức hoạt động giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng sống như: rửa tay, xếp hàng, mặc quần áo, đi dép đúng… cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi ngày càng đạt hiệu quả tốt. Đồng thời, 100% cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường cũng sẽ luôn là những tấm gương sáng, văn minh, thanh lịch, đạt chuẩn nghề nghiệp có chuyên môn nghiệp vụ giỏi, đạo đức tốt, phong cách đẹp để làm gương cho học sinh noi theo./.

Xuân Tuấn

Tổng số lượt truy cập: 62006525