VĂN HÓA XÃ HỘI

Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn chuyên đề cho 367 nhân viên nuôi dưỡng và Tổng kết Hội thi nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp Mầm non, năm học 2024-2025
Ngày đăng 12/10/2024 | 16:20  | Lượt xem: 5

Chiều ngày 12/10/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn chuyên đề và Tổng kết Hội thi nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp Mầm non, năm học 2024-2025 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Phùng Ngọc Oanh – Huyện ủy viên – Trưởng phòng GDĐT; Bà Trần Thị Yến – Hiệu trưởng trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật và công nghệ. Cùng dự còn có các đồng chí cán bộ, chuyên viên Phòng GDĐT, các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và các đồng chí nhân viên nuôi dưỡng trong các trường mầm non trên địa bàn huyện Ba Vì.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội thi nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp học Mầm non huyện Ba Vì năm học 2024-2025 với sự tham gia của 82 nhân viên nuôi dưỡng đại diện cho 41 trường Mầm non công lập trên địa bàn huyện. Các nhân viên nuôi dưỡng tranh tài vớ 3 nội dung: Xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn cho 10 suất ăn lứa tuổi nhà trẻ (hoặc lứa tuổi mẫu giáo) với mức ăn 25.000 đồng/trẻ/ngày (không bao gồm chất đốt và gạo nấu cơm); Thực hành chế biến món ăn: 10 suất ăn của trẻ/ngày, thời gian thi không quá 90 phút; Thuyết trình về thực đơn, định lượng khẩu phần ăn, các món ăn cho trẻ theo sản phẩm dự thi, Được tổ chức tại trường Mầm non xã Đồng Thái.

Hình ảnh tại Hội thi

Tại Hội thi, các đồng chí nhân viên nuôi dưỡng đã thể hiện tài năng, sự khéo léo và kinh nghiệm của mình trong công tác chế biến bữa ăn cho trẻ. Mỗi trường đều mang đến những nét đặc trưng riêng của mình nhưng tất cả đều giống nhau về sự cẩn thận, chu đáo trong công tác nuôi dưỡng, đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng như: đạm, bột đường, vitamin, khoáng chất và chất béo.

Đồng chí Nguyễn Danh Cường - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nguyễn Danh Cường cũng ghi nhận, biểu dương các trường đã có nhiều cố gắng trong việc triển khai thực hiện. Đồng chí tin rằng, với sự yêu nghề, sự say mê nghiên cứu tìm tòi và sáng tạo trong cải tiến chế biến kĩ thuật món ăn sẽ mang đến nhiều bữa ăn ngon, thực đơn phong phú, bổ dưỡng, an toàn và phù hợp với trẻ của từng độ tuổi, góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, trẻ thừa cân béo phì, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng của trẻ trong từng nhà trường.

Phát biểu cảm tưởng tại hội nghị, đại diện nhân viên nuôi dưỡng chị Đặng Minh Huệ Hiu trưởng trường Mầm non Vật Lại khẳng định, đây là dịp để các nhân viên nuôi dưỡng tại các trường Mầm non được thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ. Một bữa ăn được sắp xếp khoa học, đủ chất dinh dưỡng không chỉ giúp trẻ có đủ năng lượng cho một ngày học tập, vui chơi mà còn được xem là chiếc “chìa khóa vàng” cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Tại hội nghị tổng kết, Phòng GD&ĐT công nhận 82 nhân viên nuôi dưỡng giỏi thuộc 41 trường Mầm non đạt giải Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp huyện, trong đó có: 06 giải Nhất, 20 giải Nhì, 34 giải Ba và 22 giải Khuyến khích”.

Các đ/c lãnh đạo Phòng GD&ĐT trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các nhân viên nuôi dưỡng tại hội nghị

Tại hội nghị, các nhân viên nuôi dưỡng của 41 trường Mầm non trên địa bàn huyện đã được PGS. TS Hoàng Quý Tỉnh – Giảng viên cao cấp trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật và công nghệ - Báo cáo viên chuyên đề; Tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với trẻ em, dinh dưỡng cho trẻ em lứa tuổi nhà trẻ và mẫu giáo, vệ sinh an toàn thực phẩm và đề phòng ngộ độc thức ăn trong trường mầm non…

Chuyên đề là cơ hội để các nhân viên nuôi dưỡng được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm đồng thời phát huy sự sáng tạo trong trong các trường mầm non đảm bảo phù hợp với lứa tuổi của trẻ và điều kiện của từng nhà trường. Khuyến khích, động viên các nhân viên nuôi dưỡng giỏi, tạo động lực cho nhân viên nuôi dưỡng phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

Xuân Tuấn

Tổng số lượt truy cập: 62006868