VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND huyện Ba Vì: Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày Thế giới phòng chống bệnh Tim mạch 29/9” năm 2024
Ngày đăng 27/09/2024 | 13:20  | Lượt xem: 29

Sáng ngày 27/9/2024, tại xã Vật Lại, UBND huyện Ba Vì phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày Thế giới phòng chống bệnh Tim mạch 29/9” năm 2024.

Về dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Hào, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, lãnh đạo ngành Y tế huyện, đại biểu các phòng ban của huyện, các xã, thị trấn. Năm nay ngày Thế giới phòng chống bệnh tim mạch có chủ đề “Ổn định huyết áp, bảo vệ trái tim”.

Các đại biểu dự hội nghị

Ngày Tim Mạch Thế Giới được khởi xướng vào năm 1999 bởi Liên đoàn Tim mạch Thế giới (World Heart Federation – WHF), với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Ngày này ra đời với sứ mệnh đơn giản nhưng đầy ý nghĩa, nâng cao nhận thức của cộng đồng toàn cầu về bệnh tim mạch và những nguy cơ mà nó mang lại.

Đồng chí Bùi Văn Hào, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, phát biểu tại lễ mít tinh

Đồng chí Nguyễn Bá Minh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Vì phát biểu hưởng ứng

Đồng chí Hoàng Xuân Trường, Trưởng phòng Y tế huyện Ba Vì phát biểu hưởng ứng

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tú, Chủ tịch UBND xã Vật Lại phát biểu hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bệnh tim mạch 29/9

Để hưởng ứng ngày này, tại buổi lễ, lãnh đạo Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, lãnh đạo ngành Y tế huyện, lãnh đạo xã Vật Lại  đều nhấn mạnh tầm quan trọng đảm bảo sức khoẻ tim mạch. Bệnh tim mạch, bao gồm bệnh động mạch vành, đột quỵ và các bệnh liên quan đến tim và mạch máu, đã và đang là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Mong muốn mọi người hãy tích cực tuyên truyền đến cộng đồng về các yếu tố nguy cơ đến bệnh tim mạch như tăng huyết áp, mỡ máu cao, béo phì, hút thuốc lá, ít vận động thể lực và chế độ ăn uống định kỳ. Mọi người cần tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ. Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh. Tăng cường vận động, dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập thể dục, có thể là đi bộ, chạy bộ, bơi lội, hay bất kỳ hoạt động thể chất nào bạn yêu thích. Bỏ thuốc lá và giảm căng thẳng trong cuộc sống.

Sau lễ mít tinh các đại biểu đã đi bộ hưởng ứng ngày thế giới phòng chống tim mạch 29/9 năm nay.

Hồng Đạt