XÃ - THỊ TRẤN

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ huyện tới thăm và trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện
Ngày đăng 07/10/2024 | 14:07  | Lượt xem: 95

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 – 10/10/2024), sáng ngày 07/10/2024, các đồng lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ huyện tới thăm và trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Ba Vì.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Đàm Văn Hùng, xã Tản Lĩnh

Các đồng chí lãnh đạo Huyện tặng quà hộ ông Đàm Văn Hùng

Tại xã Tản Lĩnh, đồng chí Dương Cao Thanh- Bí thư Huyện uỷ cùng các đồng chí lãnh đạo UBND- UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; Cấp uỷ, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp đã dự lễ khánh thành, bàn giao nhà “Đại đoàn kết ” cho hộ ông Đàm Văn Hùng- hộ nghèo thôn Cẩm Phương, xã Tản Lĩnh.

Ông Đàm Văn Hùng, sinh năm 1954, thôn Cẩm Phương, xã Tản Lĩnh thuộc diện hộ nghèo năm 2023 và 2024. Gia đình có 03 khẩu, 02 vợ chồng ông Hùng đã hết tuổi lao động, vợ ông Hùng bị liệt do tai biến, bản thân ông Hùng bị mắc bệnh hen xuyễn mãn tính thường xuyên phải đi viện điều trị, con trai không có việc làm ổn định. Nguồn thu nhập của gia đình chủ yếu trông chờ vào trợ cấp người khuyết tật của vợ ông Hùng 1.000.000 đ/tháng. Căn nhà cũ trước kia gia đình sinh sống có diện tích 30 m2, nhà 3 gian xây dựng từ năm 1979, tường bằng gạch đất, mái lợp ngói, nền xi măng do qua nhiều năm sử dụng toàn bộ phần mái, tường bị mối mọt, nứt nẻ có nguy cơ đổ sập, không đảm bảo an toàn trong quá trình sinh sống. Được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, ban ngành đoàn thể thành phố Hà Nội- huyện Ba Vì- xã Tản Lĩnh và thôn Cẩm Phương đã quan tâm hỗ trợ từ ngân sách thành phố, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp, sự quan tâm hỗ trợ vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Ba Vì và nguồn vốn anh, em họ hàng, làng xóm giúp đỡ. Gia đình ông Đàm Văn Hùng đã tiến hành khởi công xây dựng ngôi nhà vào ngày 16/4/2024, qua 05 tháng triển khai xây dựng, đến nay công  trình đã hoàn thành, khang trang, kín trên bền dưới và được đưa vào sử dụng với diện tích 80m2, kinh phí xây dựng là 366.700.000 đồng. Trong đó, nguồn ngân sách thành phố hỗ trợ 50.000.000 đồng, Quỹ vì người nghèo 03 cấp hỗ trợ 50.000.000 đồng, số tiền còn lại của gia đình và anh em họ hàng giúp đỡ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình ông Đàm Văn Hùng

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện Ba Vì đã trao biển tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Đại đoàn kết” và trao quà cho gia đình; Cấp uỷ, Chính quyền xã Tản Lĩnh và các doanh nghiệp cũng có những phần quà ý nghĩa trao tặng cho gia đình ông Đàm Văn Hùng.

* Cũng trong sáng ngày 07/10, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự lễ khánh thành, bàn giao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo ở xã Tòng Bạt. Cùng đi có đồng chí Đinh Hải Bình- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo phòng Lao động, Thương binh và Xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao kinh phí và tặng quà gia đình bà Dương Thị Chí, xã Tòng Bạt

Bà Dương Thị Chí thuộc diện hộ cận nghèo, bản thân hết tuổi lao động, sức khỏe yếu, thu nhập chính phụ thuộc vào tiền trợ cấp xã hội hàng tháng. Trước đây bà sống trong căn nhà 3 gian, tường xây bằng gạch thủ công khung tre mối mọt và sụt lún. Được sự quan tâm của TP Hà Nội, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” của Thành phố, huyện Ba Vì và xã Tòng Bạt đã khởi công xây dựng nhà ở cho bà Dương Thị Chí ngày 12/7/2024, đến nay đã hoàn thành công trình với diện tích 55m2 với tổng kinh phí xây dựng hết 225 triệu đồng. trong đó ngân sách thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng, quỹ “Vì người nghèo” thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 10 triệu đồng và quỹ “Vì người nghèo” của xã là 10 triệu đồng, số tiền còn lại là gia đình và anh em trong dòng họ hỗ trợ.

* Tại xã Phú Châu, Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm và trao nhà “Đại đoàn kết” cho bà Nguyễn Thị Xuân, sinh năm 1957, là hộ cận nghèo của xã. Cùng đi có đồng chí Đỗ Anh Sơn - UV BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyên ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo UB MTTQ huyện, Phòng LĐ TB&XH huyện; lãnh đạo xã Phú Châu; đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao kinh phí và quà cho bà Nguyễn Thị Xuân

Ngôi nhà “Đại đoàn kết” xây dựng cho bà Nguyễn Thị Xuân được khởi công vào tháng 3/2024. Trong quá trình thi công luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với sự hỗ trợ của anh em trong gia đình, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích là 65m2, kinh phí xây dựng là trên 185 triệu đồng. Trong đó nguồn từ ngân sách thành phố là 50 triệu đồng, quỹ “Vì người nghèo” thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, quỹ “Vì người nghèo” của huyện và xã hỗ trợ 20 triệu đồng, dòng họ giúp đỡ là 50 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ trao nhà đồng chí đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng bà Xuân có một ngôi nhà bền vững, đồng chí mong muốn anh em, họ hàng tiếp tục giúp đỡ bà Xuân cả về vật chất lẫn tinh thần, để bà có một cuộc sống tốt đẹp hơn nữa.

Lê Thu - Xuân Tuấn- Bình Minh

Tổng số lượt truy cập: 62006865