XÃ - THỊ TRẤN

Hội Đông y Thành phố Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 250 đối tượng chính sách, người có công với Cách mạng
Ngày đăng 23/07/2024 | 16:40  | Lượt xem: 210

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), sáng ngày 23/7/2024, Hội Đông y thành phố Hà Nội phối hợp UBND huyện Ba Vì, Hội Đông y huyện Ba Vì tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho đối tượng chính sách, người có công với Cách mạng trên địa bàn 02 xã Đông Quang và Tiên Phong.

Thầy thuốc Nhân dân.Thạc sỹ.Bác sỹ Nguyễn Văn Dung- Phó Chủ tịch TW Hội Đông y Việt Nam- Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình

Đại biểu dự Chương trình

Hội Đông y Thành phố tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng

Phát biểu tại Chương trình, thầy thuốc Nhân dân.Thạc sỹ.Bác sỹ Nguyễn Văn Dung- Phó Chủ tịch TW Hội Đông y Việt Nam- Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội cho biết: Thấm nhuần đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc và thấu hiểu giá trị sâu sắc của sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương- bệnh binh, người có công trong các cuộc kháng chiến xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Để tỏ lòng tri ân tới các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng, nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947- 27/7/2024, Hội Đông y thành phố Hà Nội có kế hoạch phối hợp với các đơn vị tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà tri ân cho 800 thương, bệnh binh, thân nhân Liệt sỹ và Người có công trên địa bàn 03 quận, huyện gồm: Hà Đông, Ba Vì và Đan Phượng. Trong đó, tại huyện Ba Vì, Hội Đông y thành phố phối hợp với Huyện tổ chức khám sức khỏe, tặng quà tri ân cho 250 đối tượng chính sách của 02 xã Đông Quang và tiên Phong. Đối tượng được khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí bao gồm: thương binh, bệnh binh, thân nhân của Liệt sỹ và người nhiễm chất độc hóa học, người bị địch bắt tù đày qua các thời kỳ kháng chiến.

Các y bác sỹ của Hội Đông y Thành phố, Hội Đông y huyện Ba Vì khám bệnh cho các đối tượng chính sách, người có công

Tại buổi khám, các đối tượng chính sách, người có công với Cách mạng được các y, bác sĩ của Hội Đông y thành phố Hà Nội, Hội Đông y huyện Ba Vì thăm khám tổng quát bằng phương pháp Y học cổ truyền kết hợp đo các chỉ số mạch, huyết áp và tư vấn sức khỏe. Ngoài ra, các y, bác sĩ cũng tư vấn, hướng dẫn cho các đối tượng chính sách, Người có công về liều lượng, cách sử dụng thuốc an toàn cũng như tư vấn cách phòng tránh một số bệnh thường gặp ở tuổi già, chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp đối với Người cao tuổi.

Nhân dịp này, Hội Đông y thành phố Hà Nội đã trao tặng tri ân 250 suất quà tới các đối tượng chính sách, người có công với Cách mạng của hai xã Đông Quang và Tiên Phong.

Lê Thu