XÃ - THỊ TRẤN

Xã Khánh Thượng trao kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà cho các hộ nghèo
Ngày đăng 13/07/2024 | 16:37  | Lượt xem: 120

Ngày 13/7/2024, UBND xã Khánh Thượng phối hợp với Đoàn Hội đồng hương huyện Ba Vì Hà Nội tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 17 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã. Về dự chương trình trao kinh phí có đồng chí Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện và xã Khánh Thượng.

Thực hiện kế hoạch liên tịch số 97/KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 27/02/2024 về hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh cho hộ nghèo, trên địa bàn xã, xã Khánh Thượng đã rà soát và qua rà soát có 17 hộ đủ tiêu chuẩn, trong đó có 05 hộ xây mới, 12 hộ sửa chữa.

Với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp uỷ, Chính quyền, Mặt trận tổ Quốc các cấp, việc trao tặng kinh phí hỗ trợ xây và sửa chữa nhà thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng là sự vào cuộc, góp sức chung tay của các nhà hảo tâm đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, nhằm động viên giúp đỡ các gia đình có nơi an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, nêu cao ý thức tiếp tục tự vươn lên thoát nghèo. Xã Khánh Thượng đã vận động xã hội hoá giúp đỡ 17 hộ với số tiền là 220 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi lễ trao kinh phí xây dựng nhà, đồng chí Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng các gia đình được hỗ trợ xây, sửa nhà. Biểu dương xã Khánh Thượng đã nỗ lực huy được các nguồn xã hội hoá giúp đỡ các hộ, Đồng chí mong muốn các gia đình hoàn thành xây dựng nhà theo đúng kế hoạch. Trong quá trình các gia đình xây dựng, xã và các thôn động viên gia đình, giúp đỡ gia đình có một ngôi nhà đảm bảo kín trên, bền dưới, đảm bảo chất lượng theo yêu cầu…

Hồng Đạt